Xem ngay cách chế biến cá hồi “chuẩn đầu bếp” để trổ tài mời cả nhà thưởng thức Khách yêu nhé! Bài viết cũng chia sẻ thông tin về giá trị dinh dưỡng của cá hồi. Mời quý độc giả cùng tham khảo bài viết vô cũng hữu ích dưới đây của ĐẢO HẢI SẢN.
Cá hồi là nguồn thực phẩm được nhiều người yêu thích
Cá hồi là loại thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng rất được ưa chuộng dùng để chế biến thành nhiều món ngon ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Với cách chế biến cá hồi được Đảo Hải Sản giới thiệu sau đây, Khách yêu sẽ có thể nấu món ngon hấp dẫn không thua kém nhà hàng.
Trước hết, mời quý Khách điểm qua giá trị dinh dưỡng và lợi ích tuyệt vời mà cá hồi mang lại cho cơ thể nhé!
Ăn cá hồi có tác dụng gì? Giá trị dinh dưỡng của cá hồi?
Cá hồi giàu dinh dưỡng, đa dạng cách chế biến
Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao và mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Cá hồi có nhiều Protein nhưng ít chất béo bão hòa nên rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nguồn thực phẩm này là nguồn cung dồi dào các loại Vitamin D, B12, chất sắt, Kali,... Thịt cá hồi còn chứa Selenium, là khoảng chất vi lượng đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe xương khớp.
Chưa hết, cá hồi có nhiều Axit béo Omega-3 cần thiết cho cơ thể. Chất này có thể giúp giảm, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh lý về tim mạch, sa sút trí tuệ, ung thư, giảm viêm khớp dạng thấp,...
Cá hồi tư ngon giao trong 2H chỉ có tại Đảo Hải Sản
Mách bạn 5 cách chế biến cá hồi ngon
Ở nội dung phần này, Đảo muốn chia sẻ với Khách yêu những cách chế biến mà được đánh giá là giữ được nhiều dưỡng chất có trong cá hồi.
Phi lê cá hồi nướng
Các cách chế biến cá hồi thơm ngon
Món cá hồi nướng thơm ngon mà lại giữ được gần như trọn vẹn dinh dưỡng của món ăn. Bạn làm lần lượt theo các bước bên dưới để hoàn thành món ăn nhé:
- Đầu tiên, Khách yêu sơ chế, rửa sạch cá hồi và các loại nguyên liệu khác. Bạn thái nhỏ mùi tây, rau hẹ, rau mùi và trộn đều với một ít dầu oliu.
- Tiếp theo, bạn lót giấy bạc quanh khay nướng, xếp cá hồi lên trên sao cho mặt da úp xuống dưới. Khách yêu phủ đều lên thịt cá hỗn hợp rau đã trộn ở bước trên.
- Sau đó, Khách bật lò nướng, nướng cá khoảng 30 phút ở 120 độ C. Khách kiểm tra thấy miếng cá tách thành từng thớ nhỏ, chín đều là được.
Xem ngay: CÁCH CHẾ BIẾN CÁ HỒI KHÔNG BỊ MẤT CHẤT DINH DƯỠNG
Cá hồi sốt bơ tỏi
Để thực hiện món ăn này, Khách yêu làm theo các bước sau:
- Bước 1: Rửa sạch 500g phi lê cá hồi, cắt miếng vừa ăn. Bạn chuẩn bị tỏi, muối, chanh (1 trái), 100g bơ, 50g tiêu, rượu trắng, muối.
- Bước 2: Khách ướp cá hồi khoảng 15 phút với tiêu, muối, rượu trắng, nước cốt nửa quả chanh.
- Bước 3: Bạn chiên cá hồi sao cho chín vàng tất cả các góc.
- Bước 4: Khách lấy một chảo khác, đun nóng bơ rồi cho nước cốt nửa quả chanh và tỏi đập dập vào khuấy đều.
- Bước 5: Bạn bày cá hồi ra đĩa rồi rưới nước sốt bơ tỏi vừa làm lên là có thể thưởng thức.
Canh chua cá hồi
Bạn có thể tận dụng đầu cá hồi để nấu canh chua/lẩu
Cách chế biến cá hồi này tương tự như khi bạn nấu canh chua thông thường. Điểm khác biệt chỉ là thay thế bằng đầu cá hồi.
- Đầu tiên, Khách cần chuẩn bị đủ và sơ chế các nguyên liệu: cá hồi/ đầu cá hồi rửa sạch, tỏi và hành bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Đậu bắp, ớt, bạc hà, rau muống Khách yêu cũng rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
- Đun khoảng 350ml nước nóng và dầm me để lấy nước cốt.
- Tiếp theo, bạn phi thơm hành tỏi với 2 thìa dầu ăn rồi cho cá vào xào. Thêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, mỗi thứ một ít cho thịt cá ngon hơn. Khách cho thêm 1 ít ớt băm, 3 thìa canh nước cốt me vào rồi đảo đều tay với lửa vừa cho đầu cá vừa chín tới.
- Khách đun nóng khoảng nửa lít nước rồi cho nước cốt me (đã lọc vỏ) vào. Bạn cũng thêm đường phèn, muối, đường sao cho vừa ăn. Chờ nước sôi Khách cho bạc hà vào nấu khoảng 4 phút rồi thêm đậu bắp, rau muống vào.
- Bước cuối cùng, Khách cho đầu cá hồi vào nồi, đảo nhẹ cho cá và rau thấm gia vị và nấu với lửa nhỏ. Khi cá chín, Khách nêm nếm gia vị sao cho vừa ý là hoàn thành.
Món ngon khác bạn nên thử: Cá hồi sốt chanh dây lạ miệng thử vị món Âu
Cá hồi chiên xù
Món ăn này vô cùng hấp dẫn, và cũng rất phù hợp để thu hút các bé đấy các bạn nhé.
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Khách rửa sạch cá hồi, cắt miếng vừa ăn rồi ướp cùng chút hạt tiêu, gia vị khoảng 15 phút. Tiếp đến, khách đánh đều một quả trứng gà trong một cái chén. Sau đó chuẩn bị hai khay/đĩa khác nhau đổ bột chiên xù và bột chiên giòn để riêng.
- Bước 2: Tiến hành chiên cá hồi: Khách yêu lăn miếng cá hồi đã ướp qua một lớp bột chiên giòn. Sau đó, lấy miếng cá này nhúng vào trứng gà, lăn tiếp vào bột chiên xù. Cuối cùng, Khách cho miếng cá vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu.
Khách thực hiện tương tự cho đến khi hết cá hồi. Miếng cá sau khi chiên xù Khách để lên giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu rồi có thể thưởng thức món ăn cùng các loại nước chấm yêu thích.
Salad cá hồi
Món Salad cá hồi rất phù hợp cho chế độ ăn kiêng
Cách chế biến cá hồi này vô cùng phù hợp cho những tín đồ mê rau củ, hay các bạn đang trong chế độ ăn kiêng.
- Đầu tiên, Khách yêu sơ chế cá hồi. Cá hồi khách có thể để nguyên hay thái nhỏ tùy sở thích rồi áp chảo với dầu ăn/bơ để cá chín đều.
- Khách luộc chín trứng gà rồi cắt đôi.
- Cà chua, rau xà lách Khách rửa sạch rồi để ráo nước, cắt nhỏ vừa ăn.
- Tiếp theo, cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn và trộn đều với nước cốt chanh, dầu ô liu
- Khách yêu thêm chút tiêu xay, muối tùy khẩu vị là có thể thưởng thức nhé.
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: http://daohaisan.vn