NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà (thịt đùi/ ức gà, chọn phần thịt nạc).
- Bắp ngô.
- Nấm hương.
- Nấm kim châm.
- Cà rốt.
- Rau mùi.
- Bột năng.
- Muối, hạt nêm, tiêu.
CÁCH CHẾ BIẾN
B1. Sơ chế và luộc gà:
- Thịt gà mua về chà xát với muối rồi rửa sạch lại với nước.
- Ướp gà đã làm sạch với nửa thìa muối, nửa thìa tiêu.
- Bắc nồi lên bếp, đổ nước lọc vào rồi cho gà vào luộc với lửa lớn khoảng 10 phút.
- Khi gà chín cho gà ra đĩa, để nguội rồi xé nhỏ, nước luộc gà thì đổ ra bát riêng.
B2. Sơ chế nguyên liệu khác:
- Bắp ngô nhặt bỏ râu, tách hạt ra rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cho hạt ngô đã tách vào nồi luộc với lửa lớn khoảng 10 phút. Khi ngô chín thì vớt ra bát để riêng. Nước luộc ngô thì đổ chung vào nước luộc gà.
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước. Tiếp đến xé nhỏ nấm rồi cắt khúc.
- Nấm hương ngâm nước ấm khoảng 10 phút rồi đem rửa sạch sau đó cắt sợi.
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
B3. Nấu súp gà:
- Bắc nồi lên bếp, đổ tô nước luộc gà và ngô vào rồi đun sôi.
- Khi nước sôi thì cho nấm hương, nấm kim châm, hạt ngô, cà rốt vào đảo đều 2 - 3 phút.
- Lấy 1 bát riêng rồi pha vào bát 2 thìa bột năng, 3 thìa nước lọc rồi khuấy đều cho tan.
- Tiếp đến bạn chỉnh lửa vừa rồi đổ từ từ bột năng vào nồi súp, trong lúc đổ liên tục khuấy đều tay.
- Nêm nếm thêm muối, hạt nêm sao cho vừa miệng rồi chỉnh lửa nhỏ và đun nồi súp thêm khoảng 10 phút nữa.
- Cuối cùng cho gà xé vào nồi, rắc thêm ít hạt tiêu và rau mùi vào, đảo qua rồi tắt bếp.
Vậy là các bạn đã hoàn thành món súp gà thơm ngon, ngọt vị, giàu chất dinh dưỡng lại vô cùng dễ thực hiện. Súp gà có thể sử dụng làm món khai vị hoặc trợ bữa và nên sử dụng khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn nhất hương vị của món ăn.
Súp gà ngọt vị
Tham khảo thêm cách làm món chân gà sốt Thái TẠI ĐÂY.
Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!