Cách nấu cháo lươn Nghệ An thơm ngon không tanh

Cách nấu cháo lươn Nghệ An được rất nhiều người yêu thích bởi độ sánh quyện của cháo, thịt lươn mềm ngọt, đậm đà mà không hề bị tanh. Vậy công thức cụ thể như thế nào, hãy cùng Hawonkoo vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này thôi nào!

Cách nấu cháo lươn Nghệ An thơm ngon không tanh

Lợi ích tuyệt vời của cháo lươn

Cháo lươn không chỉ ngon mà còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe. Trong 100g thịt lươn có chứa:

Thịt lươn có vị ngọt, tính ấm, bổ kinh tỳ vị, nếu bạn sử dụng với liều lượng khoảng 200g - 500g sẽ giúp thanh nhiệt, an thần, nhuận tràng, điều hòa khí huyết. Nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào đưa món cháo lươn trở thành thực phẩm lý tưởng để phục hồi sức khỏe ở người già, phát triển thể chất ở trẻ nhỏ và bồi bổ cơ thể cho mẹ bầu.

Nguyên liệu nấu cháo lươn Nghệ An

Cách nấu cháo lươn Nghệ An ngon

Cách nấu cháo lươn Nghệ An thơm ngon không tanh

Bước 1: Sơ chế lươn

Cách nấu cháo lươn Nghệ An thơm ngon không tanh

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cách nấu cháo lươn Nghệ An thơm ngon không tanh

Bước 3: Nấu cháo

Cách nấu cháo lươn Nghệ An thơm ngon không tanh

Lưu ý: Để nấu cháo nhanh chóng mà không phải trông canh lo sợ cháo trào bồi ra ngoài, bạn có thể sử dụng nồi áp suất điện đa năng Hawonkoo. Nồi được thiết kế thông minh với chế độ nấu cháo (Porridge) có sẵn. Bạn chỉ việc chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện vài thao tác cơ bản, nồi sẽ tự động nấu và thông báo hoàn thành sau khi kết thúc vô cùng tiện lợi.

Bước 3: Xào thịt lươn

Cách nấu cháo lươn Nghệ An thơm ngon không tanh

Hoàn thành

Múc cháo ra bát, cho phần thịt lươn xào lên trên, rưới thêm ít nước và trang trí thêm hành, rau răm cho đẹp mắt. Khi ăn, bạn rắc thêm ít hạt tiêu, ớt tươi và người Nghệ An thường ăn kèm bánh mì.

Cháo lươn Nghệ An có hương vị độc đáo, khiến ai đã từng ăn sẽ đều nhớ mãi không quên. Bát chảo nóng hổi, cay cay của ớt, tiêu, thơm mùi hành tăm cùng các loại rau gia vị. Đặc biệt, thịt lươn mềm, mướt, ngọt thịt mà không hề bị tanh cực kỳ thích hợp để bổ sung dinh dưỡng vào những ngày thời tiết chuyển lạnh.

Cách nấu cháo lươn Nghệ An thơm ngon không tanh

Bí quyết nấu cháo lươn không tanh

Cách nấu cháo lươn vô cùng đơn giản nhưng để có bát cháo thơm ngon không bị tanh là điều không hề dễ dàng. Bên cạnh việc sơ chế kỹ lưỡng, bạn cũng cần lưu ý một số mẹo nhỏ dưới đây:

Một số lưu ý khi ăn thịt lươn

Mặc dù có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng, để đảm bảo an toàn sức khỏe khi thưởng thức món ăn này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Như vậy, trên đây là cách nấu cháo lươn ngon chuẩn vị xứ Nghệ dành cho những bạn yêu thích hương vị độc đáo của ẩm thực miền Trung. Hy vọng, công thức nấu ăn đơn giản cùng những thông tin thú vị về thịt lươn sẽ giúp bạn có thể chế biến thành công món cháo thơm ngon cho cả gia đình.

Link nội dung: https://iir.edu.vn/cach-nau-chao-luon-nghe-an-thom-ngon-khong-tanh-a13671.html