Với món canh cải ngọt, chúng ta có thể biến tấu và kết hợp nó với nhiều nguyên liệu, có nhiều cách nấu khác nhau. Nhưng hôm nay, FPT Shop sẽ hướng dẫn cho bạn 3 công thức nấu canh cải ngọt đơn giản, nhanh gọn và thơm ngon nhất mà ai cũng có thể thực hiện được.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Thực hiện nấu canh cải ngọt thịt băm
Bắc nồi lên bếp ga hoặc bếp điện từ, cho dầu ăn vào nồi. Dầu nóng thì cho hành vào phi thơm, tiếp tục cho thịt băm đã ướp vào đảo. Đảo đến khi thấy phần thịt đã hơi săn lại thì cho gừng vào, đảo một lúc rồi cho vào nồi một lượng nước vừa đủ.
Đun đến khi nước sôi thì cho rau cải ngọt cắt khúc vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và đun thêm trong khoảng 2-3 phút. Không nên nấu quá lâu, nếu không cải sẽ bị nhũn và ăn không ngon miệng.
Bước 3: Thưởng thức
Múc canh cải ngọt thịt băm đã nấu ra tô, trang trí thêm chút rau mùi bên trên và như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi.
Bước 1: Tương tự như phía trên, rau cải ngọt mua về nhặt bỏ phần rau bị hư, cắt khúc và đem ngâm với nước muối trong 30 phút. Rửa rau lại với nước và để ráo. Hành khô lột vỏ và đem bằm. Hến ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút, tiếp tục đem rửa và chà sạch hến rồi để ráo nước. Bắc nồi nước có cho thêm chút muối lên bếp, đun đến khi sôi thì cho hến vào nồi. Khuấy nhẹ nhàng sao cho hến tách hết vỏ, dùng muôi vớt phần thịt hến nổi lên phía trên ra tô.
Bước 2: Đổ nồi nước vừa luộc hến ra bát, lọc cho sạch cặn để làm nước dùng. Cho dầu ăn và hành vào phi đến khi vàng thì cho thịt hến vào. Nêm nếm chút gia vị vừa ăn với gia đình, xào đến khi thịt hến săn lại thì cho phần nước dùng vừa rồi vào. Đun đến khi nước sôi thì cho rau cải vào, nấu trong 2-3 phút chín tới, không nấu trong lửa lớn hay nấu quá lâu.
Bước 3: Trình bày món canh cải ngọt nấu hến ra tô và thưởng thức cùng gia đình.
Bước 1: Rau cải ngọt mua về ngâm nước muối, rửa sạch, thái vừa ăn và để ráo nước. Gừng nạo vỏ, đập dập. Hành khô lột vỏ, bằm nhuyễn. Cá rô đồng ta mua về làm sạch, cho nồi nước lên bếp và đun sôi, cho thêm vào đó một chút gừng và muối. Đợi đến khi nước sôi thì cho cá vào luộc, đến khi cá chín thì vớt cá ra để nguội, tách lấy phần thịt và lọc xương. Phần xương cá cho lại vào nồi nước luộc cá để cho nước có vị ngọt thanh, dùng phần nước đó để nấu canh.
Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành vào đảo vàng, trút phần thịt cá đã tách vào xào sơ, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Phần nước dùng vừa nãy lọc qua rây nhỏ để không dính xương, cho vào nồi đun sôi trở lại. Đợi đến khi thấy nước đã lăn tăn thì cho rau cải cùng gừng đập dập vào, nấu trong 2-3 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Múc canh cải ngọt cá rô đồng ra tô, nên ăn khi còn nóng để thưởng thức một cách hoàn hảo nhất hương vị thơm ngon của nồi canh.
Như vậy, bài viết đã vừa hướng dẫn cho bạn 3 công thức đơn giản nhất để làm món canh cải ngọt cho bữa ăn gia đình rồi đấy. Món ăn dân dã nhưng lại có sức cuốn hút lạ kì này đảm bảo sẽ làm xiêu lòng bất kì ai khi nếm thử nó, lưu lại dấu ấn khó quên.
Và để có thể nấu được những món ngon cho gia đình mình mỗi ngày thì chắc chắn không thể thiếu sự xuất hiện của những thiết bị gia dụng cao cấp như nồi đa năng, chảo chống dính, bếp điện từ,… rồi. Tham khảo ngay các sản phẩm dưới đây của FPT Shop nhé!
Chảo chống dính
Bếp điện từ
>> Xem thêm:
Học lỏm bí kíp làm ngay món nghêu hấp Thái chua cay cực hấp dẫn, chuẩn vị tại nhà
Mách bạn cách làm món ốc om chuối đậu béo ngậy chuẩn vị hết sức đưa miệng tại nhà
Link nội dung: https://iir.edu.vn/lam-mon-canh-cai-ngot-cuc-de-cung-voi-3-cong-thuc-sau-ai-cung-co-the-lam-duoc-a13405.html