Súp gà là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Món súp thơm ngon, dễ ăn nên “được lòng” mọi lứa tuổi. Cùng FPT Shop tìm hiểu cách nấu súp gà ngô nấm tại nhà chuẩn vị nhà hàng nhé.
Để có được nồi súp gà bổ dưỡng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
Thịt gà để nấu súp thường là phần ức gà vì nó nhiều thịt, ít da, ít mỡ. Ức gà ngon sẽ có bề mặt bóng, màu hồng phớt tự nhiên. Dùng tay ấn vào sẽ thấy hơi mềm và có độ đàn hồi nhất định. Nên lựa ức gà ít gân trắng bởi loại này sẽ giàu protein, ít chất béo.
Tuyệt đối không mua ức gà có phần thịt sẫm, màu tối vì nó là miếng thịt đã bị biến chất và không còn tươi ngon. Thịt gà thường có mùi đặc trưng rất rõ rệt, nếu thấy ức gà có mùi lạ thì nên tránh xa.
Về phần ngô thì nên chọn ngô vàng bởi nó có độ ngọt hơn ngô trắng và cũng giúp món súp có màu đẹp hơn. Chọn những bắp ngô có chài tươi, hạt đều và già, bóng mẩy. Không nên mua những bắp ngô non vì chúng có ít tinh bột và khó tách hạt hơn. Việc thêm bột năng sẽ tạo độ sánh cho chén súp.
Cách nấu súp gà ngô nấm tại nhà thực hiện như sau:
Nếu mua thịt gà làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị thì bạn cần rửa và khử mùi hôi cho thịt. Trước tiên hãy rửa thịt gà qua một lần nước, dùng nhíp nhặt bỏ những chiếc lông còn sót trên thịt gà. Dùng chanh hoặc muối hạt chà xát lên phần thịt gà sau đó rửa lại với nước sạch.
Bắc chiếc nồi lớn lên bếp, cho thịt gà vào và đổ nước ngập thịt để luộc đến khi gà chín thì vớt ra, để nguội và xé nhỏ thịt.
Với ngô ngọt, bạn bóc vỏ, rửa qua với nước rồi tách hạt. Cho hạt ngô vào nồi, đổ nước ngập ngô rồi luộc khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo. Có thể luộc cả lõi ngô để cho nước được ngọt sau đó bỏ lõi đi.
Nấm hương ngâm với nước ấm khoảng 10 - 15 phút cho nấm nở ra rồi đem rửa sạch, cắt cuống và dùng kéo cắt thành sợi. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu. Rau mùi nhặt bỏ gốc rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Tận dụng nồi nước luộc gà và nước luộc ngô cho chung vào một chiếc nồi lớn, bắc lên bếp đun. Đến khi nước sôi thì cho thịt gà, nấm hương, hạt ngô vào đảo khoảng 2 phút. Dùng muôi vớt phần bọt trắng ra để nước được trong hơn.
Lấy chiếc bát con, hòa 2 muỗng canh bột năng cùng ít nước lọc, khuấy đều cho bột tan sau đó đổ từ từ vào nồi nước dùng. Vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều để bột không vón cục. Nêm nếm gia vị cho nồi súp gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh muối rồi khuấy đều, hạ lửa nhỏ.
Đập một quả trứng ra bát, khuấy đều sau đó đổ vào nồi súp. Tiếp tục khuấy đều đến khi sôi thì nêm nếm lại gia vị một lần nữa rồi cho rau mùi vào đảo sơ là có thể tắt bếp.
Múc súp gà ra bát con và ăn khi còn nóng là ngon nhất. Món này thích hợp ăn vào mùa thu và mùa đông, khi thời tiết chuyển sang se lạnh. Súp gà ngô nấm thơm ngon hòa quyện giữa vị ngọt của ngô, thịt gà mềm, nước dùng thanh thanh rất vừa miệng.
Hy vọng chia sẻ về cách nấu súp gà ngô nấm trên đây sẽ giúp bạn và gia đình có thể thưởng thức những chén súp thật ngon và bổ dưỡng. Nếu có thêm bí kíp nào để nấu súp gà ngon hơn thì hãy bình luận xuống dưới bài viết để mọi người cùng biết nhé.
Xem thêm:
Để nấu súp gà ngô nấm và những món ăn ngon hàng ngày thì chắc chắn bạn sẽ cần đến những thiết bị gia dụng nhà bếp. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm đang kinh doanh tại FPT Shop nhé.
Xem thêm những mẫu bếp từ giá tốt tại đây
Link nội dung: https://iir.edu.vn/cach-nau-sup-ga-ngo-nam-thom-ngon-ngay-ngat-chuan-vi-nha-hang-chieu-dai-ca-gia-dinh-a13375.html