Không chỉ riêng Ấn Độ, Thái Lan cũng là đất nước nổi tiếng với những món cà ri đậm đà, trong đó phải kể đến vịt nấu cà ri đỏ. Công đoạn chế biến món ăn này tương đối kỳ công, tuy nhiên mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản nếu bạn nắm rõ cách thực hiện do Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ sau đây.
Bột cà ri là một loại gia vị nổi tiếng của các quốc gia Nam Á được dùng chế biến nhiều món ăn. Bột cà ri được tạo nên từ các loại gia vị, thảo mộc như ớt khô, đinh hương, bột nghệ, đại hồi, tiểu hồi, quế chi, vỏ và hạt nhục đậu khấu, thì là, màu điều, ớt bột, hạt mùi khô, hạt mù tạt, tiêu, nghệ tây, rau mùi… So với Ấn Độ, món cà ri của người Thái Lan thường dùng ít gia vị hơn và chủ yếu có vị cay của ớt quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa. Cùng vào bếp thực hiện món vịt nấu cà ri kiểu Thái để hiểu rõ hơn và cảm nhận hương vị trực tiếp nhé.
Vịt nấu cà ri là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)
Đầu tiên, bạn cho sả, riềng, hành, tỏi, ớt, tiêu, hạt ngò, muối hạt, vỏ chanh và 5 muỗng canh nước sôi để nguội cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho mắm ruốc Thái vào cùng, trộn đều là được hỗn hợp cà ri tươi.
Trộn các nguyên liệu làm cà ri, cho vào máy xay nhuyễn (Ảnh: Internet)
Tiếp theo, bạn chà xát gừng và rượu lên bề mặt thịt vịt để khử mùi tanh, rửa lại nhiều lần với nước, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Kế đến, bạn cho thịt vịt vào âu lớn, ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, bột nghệ, 2 muỗng canh hỗn hợp cà ri tươi, trộn đều. Để món vịt nấu cà ri thấm vị, ngon đậm đà, bạn nên cho thịt vịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong vòng khoảng 30 phút.
Sơ chế sạch, chặt thịt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)
Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn. Khi dầu ăn sôi, bạn cho thịt vịt vào xào săn sơ lại, vớt ra ngoài và trộn thêm 1 muỗng canh cà ri tươi.
Xào cho thịt vịt săn sơ lại để thực hiện món vịt nấu cà ri (Ảnh: Internet)
Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành vào phi thơm, cho thêm 2 muỗng cà ri tươi vào xào sơ. Tiếp đến, bạn cho thêm 500ml nước vào nồi, nấu sôi. Cho thịt vịt vào nấu ở mức lửa lớn khoảng 5 phút, vớt lớp bọt nổi bên trên, hạ lửa nhỏ.
Cho cà ri vào xào để làm vịt nấu cà ri (Ảnh: Internet)
Khi thịt vịt gần chín mềm, bạn cho thêm nước cốt dừa cùng đường, nước mắm, cà chua, cà pháo, ớt đỏ và nấm vào nồi. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu thêm vài phút nữa, tắt bếp.
Cuối cùng, bạn múc vịt nấu cà ri ra bát, cho vài lá húng quế lên trang trí. Món ăn rất thích hợp ăn kèm với cơm nóng và muối ớt chanh.
Nêm nếm lại gia vị cho món vịt nấu cà ri trước khi tắt bếp (Ảnh: Internet)
Vịt nấu cà ri là món ăn nổi tiếng rất được ưa chuộng tại đất nước Thái Lan. Chắc chắn, với cách làm đơn giản trên, bạn đã có thể thu được thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng. Nếu còn gặp khó khăn trong quá trình chế biến hoặc mong muốn học hỏi thêm công thức chế biến nhiều món khác, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới để chúng tôi có thể liên hệ tư vấn khóa học phù hợp với bạn nhé.
Chúc các bạn thành công!
Link nội dung: https://iir.edu.vn/cach-lam-vit-nau-ca-ri-kieu-thai-ngon-me-ly-a13370.html