Phương pháp làm thịt gà kho măng tươi ai cũng phát thèm

0
475

Được kết hợp giữa vị ngọt của thịt gà tươi và măng sần sật thanh, món gà kho măng tươi độc đáo lạ miệng dưới đây sẽ giúp mâm cơm gia đình. Gà nấu măng là 1 món ăn giản dị mà chuẩn vị hương vị các bạn nên thử cho bữa cơm gia đình. Món ăn này rất thích hợp làm món mặn trong bữa cơm.

Nguyên liệu:

đến ba – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà
đến 150g măng tươi
cho đến Nước mắm, muối iod, ớt sừng, bột nêm và tiêu
cho đến hành hoa rửa cho thật sạch cắt nhỏ, hành tím hương và tỏi
đến dầu thực vật điều tạo màu sắc.

Cách làm:

– Gà khi đã mua về đem đi rửa thật sạch với muối tinh pha loãng, để lên rổ cho ráo nước.

– Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành hương đã băm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa bột nêm, chút xíu hột tiêu. Tẩm ướp trong vòng 1 h.

cho đến Măng tươi cắt quăng đoạn già, chặt miếng vừa ăn.

cho đến cho nước vào lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ năm cho đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua.

đến Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để măng lên rổ.

– làm nóng hai thìa nhỏ dầu thực vật điều, phi tỏi khô thơm, đổ gà vào chiên rán vàng hai mặt.

– tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi lượng nước lạnh. Thêm vào một muỗng nhỏ nước mắm, một muỗng nhỏ muối, ít bột nêm, ớt hiểm bột.

đến Đậy kín nắp xoong, đun lửa nhỏ để măng và gà ngấm gia vị.

cho đến Sau khi gà và măng hơi hơi mềm, nêm và nếm lại tùy theo khẩu vị của chúng mình. Tắt bếp, rắc hành lá đã xắt nhỏ vào. Xúc ra đĩa, ăn lẫn cơm.

Măng thái khúc.

Măng cắt miếng.

Luộc măng.

Luộc măng.

Tẩm ướp thịt gà với gia vị.

tẩm ướp thịt gà với gia vị.

Cho thịt gà vào chảo xào chín.

xếp thịt gà vào trong chảo xào chín.

Tiếp theo cho măng vào đun cùng.

Nguyên liệu: – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn. – Dầu điều tạo màu. 8-693100-1368224243_500X0 Cách làm: – Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng. – Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. – Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo. – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt. – Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. – Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị. – Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-ga-kho-mang-tuoi-dam-da-507.html

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm thịt gà kho măng chua bí kíp gia truyền.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here