Mua sắm

Khâu giấu chỉ là gì? Hướng dẫn cách khâu quần áo giấu chỉ mới nhất 2023

Bạn đang tìm Khâu giấu chỉ là gì? Hướng dẫn cách khâu quần áo giấu chỉ hãy để HỌC VIỆN QUAN HỆ QUỐC TẾ – HÀ NỘI gợi ý cho bạn qua bài viết Khâu giấu chỉ là gì? Hướng dẫn cách khâu quần áo giấu chỉ mới nhất 2023 nhé.

New Page

 • mẹo thời trang

Cách may đơn giản ai cũng làm được

vôn

hp_admin

4470

làm sao để tiết kiệm tiền

Đường khâu ẩn chỉ là một trong những thủ thuật phổ biến trong ngành may mặc. May theo cách này có nhiều lợi ích nổi bật nhưng nhiều người vẫn chưa tận dụng hết. Hãy để mẹo vặt thời trang chỉ cho bạn cách may áo che khuyết điểm dễ dàng và hiệu quả ai cũng có thể làm được.

Bản tóm tắt

 • Khâu ẩn là gì?
  • Một khâu ẩn là gì?
  • Phương pháp may là gì?
 • Vì sao nên khâu giấu chỉ?
  • Tính thẩm mỹ cao
  • Ứng dụng nhiều trường hợp
  • Không mất nhiều thời gian
 • Hướng dẫn khâu giấu chỉ

Khâu ẩn là gì?

Các mũi khâu ẩn thường được sử dụng trong y học, quần áo, đồ nội thất hoặc thậm chí là gấu bông. Ngày nay, kỹ thuật may này cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ. Có hai thủ thuật phổ biến là khâu ẩn và khâu ẩn.

Một khâu ẩn là gì?

Đường may ẩn là kiểu may không để lộ đường chỉ ra bên ngoài. Cách may này đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của người thợ may để đường may tự nhiên nhất có thể.

Trong y học, khâu này còn được gọi là khâu nội bì. Khâu nội tại là một kỹ thuật khâu tiên tiến. Để thực hiện phương pháp khâu này, một mũi khâu sẽ được cố định ở một đầu của vết rạch rồi luồn khéo léo liên tục dưới da để đóng kín vết mổ. Phương pháp khâu này được ưa chuộng hơn khâu ngoài da vì nó hạn chế để lại sẹo sau này.

Phương pháp may là gì?

Phương pháp may cơ bản cũng là một cách để ẩn đường chỉ trên bề mặt. Tuy nhiên, đường may này sử dụng các thủ thuật để loại bỏ các sợi chỉ trên bề mặt để chúng hòa vào vải và đạt được kết quả tương tự như đường may ẩn.

Khâu này có thể dễ dàng hơn vì sợi chỉ ban đầu vẫn còn nhìn thấy trên vải để bạn có thể hình dung và điều chỉnh đường khâu cho phù hợp. Tuy nhiên, cách khâu này cũng khiến bạn mất thêm một chút thời gian do phải thực hiện thêm bước kéo chỉ.

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Tùy thuộc vào thói quen và sở thích của bạn, bạn có thể chọn mũi khâu nào phù hợp nhất với mình.

Tại sao các mũi khâu nên được ẩn?

làm thế nào để may

Lý do tại sao bạn nên may các mũi khâu ẩn

tính thẩm mỹ cao

Der herausragende Vorteil der verdeckten Naht ist ihr hoher ästhetischer Wert. Nähen hilft Ihnen, den Faden im Stoff zu verstecken. Falls der Faden eine andere Farbe hat und die Naht nicht gerade ist, hilft Ihnen diese Nähmethode, diese Probleme effektiv zu überwinden. 

Trong lĩnh vực y học, tính thẩm mỹ của may giấu chỉ càng thể hiện rõ hơn. Những đường may nội bì giúp thu nhỏ các vết sẹo do phẫu thuật, quá trình làm mờ hoặc xóa thẹo cũng dễ dàng hơn.

Ứng dụng nhiều trường hợp

Cách khâu giấu chỉ có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể áp dụng để may quần áo, gấu bông, vỏ gối, chăn, ga,…hay thậm chỉ là thu nhỏ những quần áo quá rộng. Cách may này sẽ phù hợp nhất khi muốn nối hai mép vải và không thể lộn mặt trái.

Không mất nhiều thời gian

Cách may giấu chỉ tưởng chừng khá khó và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi đã nắm được quy tắc bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để ứng dụng cách này để may những vết rách trên quần áo, gấu bông,…

Cách khâu áo giấu chỉ, khâu vết rách của gấu bông, chăn, ga, gối,… đơn giản nhất, bạn có thể tham khảo hướng dẫn ngay sau đây.

Hướng dẫn khâu giấu chỉ

Cách khâu giấu chỉ là thủ thuật không hề phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Cách khâu này chỉ qua những bước đơn giản, ngay cả khi bạn là người không quá khéo tay hay có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc. 

hướng dẫn giá

Hướng dẫn các bước khâu giấu chỉ

Để hoàn thành cách may này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1:

Bạn thắt nút chỉ để chống trượt. Sau đó, luồn kim vào phần trong của vải để thực hiện mũi đầu tiên.1 cách để giải quyết vấn đề

 • Bước 2:

Tiếp đến, bạn luồn kim vào mép đối diện của mép vừa rồi và thực hiện đưa mũi kim xuống rồi lên với khoảng cách khoảng 3mm. Bạn có thể thực hiện khoảng cách thưa hơn nhưng đường chỉ vải về sau có thể sẽ không được khít và thẳng. 

2 tùy chọn may

 • Bước 3:

Tiếp đến, bạn lặp lại bước vừa rồi ở mép bên kia. Hãy đảm bảo rằng những đường may trên mỗi mép thẳng hàng và hai mép khi để gần nhau chúng sẽ song song nhé!

3 tùy chọn thanh toán

 • Bước 4:

Bạn tiếp tục hiện hiện các bước này cho đến khi kết thúc. Đến lúc này, bạn thấy các đường chỉ hai mép vải tạo thành những hình tam giác lồng vào nhau là chuẩn.

Ngày bốn tháng bảy,

 • Bước 5:

Bạn từ từ kéo phần chỉ cho hai mép vải sát lại vào nhau, chú ý nhẹ tay để chỉ không bị đứt. Đến lúc này, bạn sẽ thấy vết hở đã được khắc phục nhưng phần chỉ ẩn vào bên trong. Sau đó, bạn bạn cố định lại đường may và luồn chỉ vào trong và cắt chỉ. Như vậy, bạn đã hoàn tất khâu giấu chỉ.

5 cách may quần áo

Bạn thấy đấy, cách khâu giấu chỉ rất đơn giản để thực hiện. Dù bạn là người lần đầu may, hay không quá khéo tay vẫn có thể thực hiện. Điều bạn lưu tâm là căn chỉnh khoảng cách chỉ cho đều để sau khi kéo chỉ sẽ cho một đường thẳng tắp, tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là hướng dẫn khâu giấu chỉ nhanh chóng và đơn giản nhất Hoàng Phúc chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thành công với thủ thuật khâu này!

hp_admin

Tips

Cách khâu giấu chỉ “cứu nguy” quần áo rách, nàng vụng về cũng làm được

Con gái thời 4.0 chắc không sành chuyện may vá như hội chị em hồi ấy. Tuy nhiên, lỡ chẳng may một ngày chiếc quần nàng yêu thích hở chỉ thì làm thế nào nhỉ? Cùng học ngay cách khâu giấu chỉ đơn giản mà cô nàng vụng về vẫn có thể làm được để cứu nguy cho các tình huống bất ngờ trong cuộc sống theo hướng dẫn bên dưới nhé!

Trước khi bắt đầu khâu, bạn chuẩn bị một cây kim và cuộn chỉ có màu trùng hoặc hài hòa với quần áo để khâu nhé. Trong bài viết này, hãy cùng quan sát cách khâu giấu chỉ áp dụng cho mép gối nhé!

Bước 1

Sau khi thắt nút sợi chỉ, bạn luồn kim vào mặt trong của mép chiếc gối đang hở để tạo mũi kim đầu tiên sao cho phần thắt nút nằm ở bên trong mép của chiếc gối như hình minh họa.

Cách may ẩn chỉ cực đẹp và đơn giản, nàng vụng về cũng làm được | ảnh 1

Bước 2

Bắt đầu khâu những mũi đầu tiên bằng cách đâm kim vào mép vải đối diện với mép vải bạn đã tạo mũi kim ban đầu, sau đó đưa kim lên xuống sao cho tạo thành khoảng cách 3mm-5mm. Lưu ý, mũi kim chỉ đi qua một lớp vải thôi nhé!

Cách may ẩn chỉ cực đẹp và đơn giản, nàng vụng về cũng làm được | ảnh 2

Ở những bước đầu, bạn chỉ cần khâu từ từ từng mũi một, không cần đi liên tục nhiều mũi kim cùng một lúc.

Bước 3

Lặp lại theo như bước hai và đi các mũi kim tương tự như đã làm ở bước 2 cho mép vải đối diện với mép vải bạn đã khâu. Bạn lưu ý nên đặt chỉ vuông góc với đường may.

Cách may ẩn chỉ cực đẹp và đơn giản, nàng vụng về cũng làm được | ảnh 3

Bạn cứ thực hiện tuần tự cách khâu này từ bước đâm kim vào mép vải còn lại, rồi thực hiện khâu mũi đơn lên xuống như bình thường sao cho khoảng cách giữa các đường chỉ khâu đừng quá ngắn cũng đừng quá dài.

Bước 4

Thực hiện tuần tự, bạn sẽ đi được các đường chỉ như ở hình minh họa. Hình ảnh khâu được sẽ giống như bạn đang đi các đường kim mũi chỉ để tạo thành nhiều hình tam giác lồng vào nhau. Mình sẽ rút từ từ để hai mép vải khít lại với nhau như hình minh họa.

cach-khau-giau-chi-acfc-4 Cách may ẩn chỉ cực đẹp và đơn giản, nàng vụng về cũng làm được | ảnh 5

Bước 5

Sau khi đã khâu đến phần cuối của mép vải, mũi kim cuối cùng bạn sẽ đi ngược vào bên trong, ngay ở điểm kết thúc cuối cùng để có thể kết thúc mũi khâu.

Cách may ẩn chỉ cực đẹp và đơn giản, nàng vụng về cũng làm được | ảnh 6 cach-khau-giau-chi-acfc-7

Bước 6

Từ điểm cuối cùng này, bạn đưa kim đâm lên phần ngoài của chiếc gối để khóa đường chỉ lại, sau dùng kéo cắt đi phần chỉ còn dư. Vậy là bạn đã hoàn tất các bước khâu giấu chỉ rồi đó.

Cách may ẩn chỉ cực đẹp và đơn giản, nàng vụng về cũng làm được | ảnh 8 Cách may ẩn chỉ cực đẹp và đơn giản, nàng vụng về cũng làm được | ảnh 9

Đường may giấu chỉ là một trong những kỹ thuật may được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, bởi kiểu may này mang lại tính thẩm mỹ cao và rất dễ thực hiện. Bạn có thể sử dụng phương pháp may này trong những trường hợp, chẳng hạn như bạn bị mất chỉ quần áo , gấu bông không có chỉ hoặc may rèm cửa. Quy trình may này cũng được sử dụng để may mặt trên hoặc mặt dưới của sản phẩm nhằm che đi đường may một cách thẩm mỹ.

Hi vọng với những hướng dẫn đơn giản trên đây, các bạn gái đã vơi đi phần nào nỗi lo không biết may vá. Đừng quên thường xuyên theo dõi các xu hướng và mẹo thời trang hữu ích trên ACFC Blog và mua sắm vô vàn món đồ thời trang hàng hiệu đẹp khó cưỡng tại ACFC Online nhé!

Mua thời trang nữ ngay

Mua thời trang nam ngay

Thời trang thương hiệu ACFC

Nguồn: May dễ dàng cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

 • Tự tin sải bước cùng phong cách phối đồ với váy trắng
 • 7 cách phối đồ với chân váy đen thanh lịch cho nàng
 • 8 cách phối đồ với chân váy ngắn cho buổi đi chơi cuối tuần
 • Cách phối đồ với chân váy dài qua gối để tôn dáng
 • Phối đồ với quần jean ống rộng: 5 gợi ý để trở nên cá tính, năng động

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Khâu giấu chỉ là gì? Hướng dẫn cách khâu quần áo giấu chỉ mới nhất 2023

iir

Related Posts

Cập nhật 2023: Chế Độ Hút Ẩm Điều Hòa Là Gì? Cách Sử Dụng Chế Độ Này

Về điều khiển điều hòa có nhiều chế độ như: tự động, làm mát, quạt gió… đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng. Bạn đã…

Công nghệ AR là gì? Hướng dẫn sử dụng tính năng AR mới nhất 2023

Bạn đang tìm Công nghệ AR là gì? Hướng dẫn sử dụng tính năng AR hãy để HỌC VIỆN QUAN HỆ QUỐC TẾ – HÀ NỘI gợi ý…

Vải Pique mắt chim – chất liệu được ưa chuộng hiện nay mới nhất 2023

Bạn đang tìm Vải Pique mắt chim – chất liệu được ưa chuộng hiện nay hãy để HỌC VIỆN QUAN HỆ QUỐC TẾ – HÀ NỘI gợi ý…

Các điểm du lịch Mộc Châu đẹp xuất sắc trên từng khung hình mới nhất 2023

Bạn đang tìm Các điểm du lịch Mộc Châu đẹp xuất sắc trên từng khung hình hãy để HỌC VIỆN QUAN HỆ QUỐC TẾ – HÀ NỘI gợi…

Áo Sơ Mi Cộc Tay Nam Họa Tiết Nhí mới nhất 2023

Bạn đang tìm Áo Sơ Mi Cộc Tay Nam Họa Tiết Nhí hãy để HỌC VIỆN QUAN HỆ QUỐC TẾ – HÀ NỘI gợi ý cho bạn qua…

Cuối tháng quà to – Không lo về giá mới nhất 2023

Bạn đang tìm Cuối tháng quà to – Không lo về giá hãy để HỌC VIỆN QUAN HỆ QUỐC TẾ – HÀ NỘI gợi ý cho bạn qua…