Cách nấu lẩu thập cẩm chắc chắn sẽ là công thức mà nhiều Quý Khách quan tâm đến. Bởi đây là một món ăn nhiều dinh dưỡng, thơm ngon có thể nấu tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Vậy cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon, đậm vị như thế nào? Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!
Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà
Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm hải sản
Để nấu được món lẩu này, Quý Khách cần chuẩn bị nhiều loại hải sản cũng như các loại rau củ, gia vị dưới đây:
- Hải sản: tôm, cua, ghẹ, mực, nghêu, sò, cá hồi, cá bóp, … Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn hải sản sao cho phù hợp.
- Xương ống 2kg.
- Nấm 200g.
- Rau xanh các loại như: rau muống, rau cải, rau cần, hoa chuối, hoa thiên lý,...
- Các loại củ quả như: 1/2 quả thơm, 2 trái cà chua.
- Bún tươi (1 kg) hoặc 4 gói mì ít mặn để ăn chung với lẩu.
- Gia vị các loại dùng nêm nếm lẩu như: chanh, me, ớt, sả, củ hành khô, tỏi, sa tế, dầu ăn, đường, muối, nước mắm, hạt nêm,…
HẢI SẢN TƯƠI TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!
Sau khi nấu nước lẩu xong Quý Khách sắp xếp các đồ nhúng đã chuẩn bị ra dĩa
Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản đậm đà
Với những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên, Quý Khách đã có thể bắt tay vào nấu lẩu thâp cẩm thơm ngon cho cả gia đình rồi.
Xem thêm: Cách nấu lẩu cua đồng ngọt nước, chuẩn dân dã vạn người mê
Sơ chế các loại hải sản
Đầu tiên, Quý Khách rửa sạch các loại hải sản. Cua, ghẹ cần làm chết và chà rửa sạch sẽ. Nghêu, sò ngâm một lúc cho nhả sạch cát rồi chà vỏ ngoài. Mực loại bỏ mắt và túi mực rồi rửa sạch. Các loại cá làm sạch, lóc xương và thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó để ráo nước và bày ra đĩa.
Tiếp đến, Quý Khách nhặt rau, rửa rau và các loại củ quả, nấm đã chuẩn bị. Cà chua cắt làm tư. Thơm cắt miếng vừa ăn. Rồi chia sả ra làm hai phần. Phần một băm nhuyễn cùng với củ hành khô, tỏi và ớt. Phần hai cắt khúc và đập dập.
Cuối cùng, xương ống rửa sạch mang đi ninh khoảng 30 phút cùng với 2 lít nước. Trong lúc ninh xương Quý Khách nhớ gạt bọt để nước trong và đẹp hơn. Sau khi ninh xong Quý Khách vớt bỏ xương và lọc lấy nước trong làm nước lẩu.
Chuẩn bị thêm một chén nước mắm hoặc muối ớt xanh để ăn kèm cùng hải sản thì rất tuyệt
Nấu nước lẩu
Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản ngon đó là nấu nước lẩu ngon vì nước lẩu là linh hồn của món lẩu. Bắt nồi lên bếp rồi Quý Khách cho vào nồi một ít dầu ăn và sả, hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn phi cho thơm. Cho tiếp cà chua, thơm và nấm rơm đã chuẩn bị vào nồi. Xào đều cho cà chua chín mềm.
Tiếp tục cho nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi cùng với sả cắt khúc và đập dập. Nấu cho nước sôi lên. Nếu có bọt thì gạt bọt.
Nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng. Tùy theo khẩu vị mà Quý Khách có cách nêm nếm sao cho phù hợp nhất. Nếu Quý Khách thích ăn cay thì có thể cho thêm nhiều sa tế. Còn nếu thích vị chua thì cho thêm nước me hoặc chanh. Các loại gia vị cơ bản được nêm theo khẩu vị mỗi người nấu khác nhau.
Cuối cùng tắt bếp. Múc nước dùng lẩu ra nồi nhỏ đã được chuẩn và cho ra bếp nhỏ để bàn ăn. Sắp xếp hải sản và rau ăn kèm ra bàn. Chuẩn bị thêm nước chấm và đồ uống để thưởng thức thành quả.
Mách bạn: Cách nấu lẩu cá tầm chuẩn gốc Sapa chua cay dịp cuối tuần
Chuẩn bị rau để ăn lẩu
Ngoài các loại rau xanh như rau muống, rau cải, rau cần, hoa chuối, hoa thiên lý,...thì Quý Khách cũng có thể chọn thêm nhiều loại rau khác cho đa dạng như xà lách, rong biển, rau cải… tùy theo khẩu vị và sở thích của bản thân và gia đình mình.
Khi mua rau, Quý Khách lưu ý nên chọn còn tươi xanh, không dập úng hay bị sâu ăn quá nhiều.
Hoàn thành và thưởng thức món ăn
Sau khi nấu nước lẩu xong Quý Khách sắp xếp các đồ nhúng đã chuẩn bị ra dĩa. Khi thưởng thức lẩu hải sản thập cẩm, các Khách yêu lần lượt nhúng rau và thịt vào nồi lẩu cho chín rồi vớt ra thưởng thức.
Quý Khách nên chọn những nguyên liệu thịt, hải sản tươi ngon để đảm bảo món lẩu thập cẩm ngọt nước và giàu dưỡng chất giúp cho món ăn được ngon hơn.
Để món lẩu thêm hấp dẫn, Quý Khách có thể ăn kèm với bún, mì. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm hoặc muối ớt xanh để ăn kèm cùng hải sản thì rất tuyệt. Vậy là ĐẢO HẢI SẢN đã hướng dẫn xong cách nấu lẩu thập cẩm hải sản tại nhà.
Lẩu thập cẩm hải sản ăn kèm với rau gì?
Khi ăn lẩu Quý Khách nhất định phải chuẩn bị các loại rau xanh. Bởi vì chúng sẽ giúp món ăn của các Khách yêu không bị ngán, tươi ngon và hấp dẫn hơn.
Các loại rau xanh chủ yếu Quý Khách cần chuẩn bị cho nồi lẩu thập cẩm là rau muống, cải thảo, cải bắp, cải ngọt, cải cúc, hoa chuối. Chúng sẽ giúp cho nồi lẩu vô cùng chất lượng và hoàn hảo.
Một số lưu ý để có món lẩu thập cẩm ngon
Với món lẩu thập cẩm này Quý Khách cũng cần lưu ý một số điều sau đây để món ăn trở nên tươi ngon và hấp dẫn nhất.
- Quý Khách nên chọn những nguyên liệu thịt, hải sản tươi ngon để đảm bảo món lẩu thập cẩm ngọt nước và giàu dưỡng chất.
- Khi thưởng thức, các Khách yêu cần lưu ý cần nhúng các nguyên liệu lâu chín rồi đến các nguyên liệu dễ chín hơn.
- Nên chuẩn bị thêm bát nước mắm có thêm vài lát ớt cắt mỏng để ăn kèm cùng món lẩu thập cẩm.
Khi ăn lẩu Quý Khách nhất định phải chuẩn bị các loại rau xanh
Với cách nấu lẩu thập cẩm mà ĐẢO HẢI SẢN hướng dẫn ở trên hy vọng sẽ giúp Quý Khách có một bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các Khách yêu thành công với món ăn này nhé!
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite:https://daohaisan.vn