Với một món canh cho 3,4 người ăn, các bạn cần chuẩn bị như sau:
Nguyên liệu:
- 50g nấm hương - 10 quả trứng cút - 1 cây súp lơ xanh - 150g giò sống - 1 củ xu hào - 1 củ cà rốt - 300-400 ml nước dùng xương - Gừng tươi - Muối, bột ngọt, hạt tiêu - Hành lá, rau mùi
Lưu ý cách làm món canh mọc nấm hương:
- Bạn không nên luộc nấm hương quá lâu như vậy giò sẽ bị rời ra khỏi nấm. Bạn có thể đem hấp nấm để giò không bị rớt ra - Súp lơ, xu hào bạn chỉ cần đun một chút thui để rau giò không nên đun quá lâu rau sẽ bị nát - Bạn cũng có thể thay thế bằng một số loại rau củ như đậu hà lan, ngô bào tử... tùy sở thích của bạn - Với nước dùng xương, bạn có thể dùng nước xương thịt gà hoặc xương lợn đều được
Cách làm món canh mọc nấm hương:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món canh mọc nấm hương
- Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ để riêng
- Súp lơ chẻ nhỏ, rửa sạch
- Xu hào, cà rốt đem tỉa hoa, sắt thành từng lát mỏng
- Gừng sắt thành lát mỏng
- Hành lá, rau mùi rửa sạch
Bước 2: Các bước thực hiện món canh mọc nấm hương
- Bạn đem giò sống trộn đều với một chút hạt tiêu để cho vị của giò thơm hơn
- Sau đó lấy giò sống nhồi vào nấm hương để tạo thành mọc
- Bạn cho một chút gừng tươi và hành lá vào nước dùng. Sau đó bỏ nấm hương đã nhồi giò vào luộc chín. Bạn luộc khoảng 5-6 phút rồi vớt nấm hương ra
- Tiếp tục cho cà rốt vào luộc chín, khoảng 4-5 phút thì bỏ tiếp xu hào, súp lơ và trứng cút vào.
- Thêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó tắt bếp
- Bạn múc rau củ ra bát tô, cho mọc lên trên sau đó rưới nước dùng vào và vậy là món canh thơm ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi.
Món canh nóng hổi bắt mắt với đủ loại rau củ dinh dưỡng chắc chắn sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng. Nấm hương thơm ngon, nước dùng ngọt, rau củ tươi ngon khiến cho món canh mọc nấm hương rất được yêu thích và được mọi người lựa chọn làm món canh trong mâm cơm ngày tết. Cách làm đơn giản, không tốn thời gian. Bạn hãy bắt tay vào trổ tài nội trợ với món canh bổ dưỡng này nhé!